Các tiêu chí bảo quản gạch men bền lâu

Tin Tức

Tin Tức

Các tiêu chí bảo quản gạch men bền lâu

Ngày đăng : 26/06/2020 - 9:09 AM

Các tiêu chí bảo quản gạch men bền lâu

 

     Có nhiều người trong giới tiêu dùng nghĩ rằng, gach men gia re không cần phải bảo quản. Trên thực tế, bất kỳ sản phẩm nào được sử dụng bền lâu hay không đều phụ thuộc vào cách bảo vệ của người sử dụng. Dù là gạch men cao cấp hay gach men gia re, giới tiêu dùng nên có cách bảo quản gạch men để nâng cao thời gian sử dụng và tiết kiệm chi phí đầu tư cho gia chủ. Công việc bảo quản gạch men nói chung và gach men gia re nói riêng cần đảm bảo thực hiện đúng tiêu chí dưới đây.

 

 

 - Không gian bảo quản khô ráo: Nhằm giữa nguyên chất liệu của gach men gia re, người tiêu dùng nên bảo quản và vệ sinh gạch lát nền nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh được các tác động ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài như thời tiết mưa nắng thất thường làm nứt nẻ hoặc râu xanh bám vào giảm chất lượng sản phẩm.

 

 - Chất gạch dưới 2m: Khi chưa sử dụng, người tiêu dùng có thói quen chất gạch thành từng chồng cao. Nhưng với độ cao 2m đủ để gạch có sức chống chịu, nếu cao quá lực chịu đựng của những viên gach men gia re nằm dưới sẽ quá tải và gây nên hiện tượng cấn gãy, đỗ vỡ.

 

 - Đảm bảo quy trình lát ốp: Trong quá trình lát gạch cần chuẩn bị đầy đủ các nguồn nguyên vật liệu. Kiểm tra kích thước của diện tích ngôi nhà cần thi công. Và thực hiện công việc tính toán số lượng nguyên vật liệu đầy đủ tránh tình trạng bị thiếu hụt.

 

 - Các vật liệu: chất dinh, vữa xi măng, vữa cát, keo dán chuyên dùng… cần được kết đông lại. Tùy từng loại vật liệu mà có thời gian đông kết khác nhau. Quá trình chuẩn bị nguyên liệu cho việc lát gạch rất quan trọng, nó quyết định khả năng bền vững trong liên kết giữa các viên gạch men gia re.

 

 

 - Vệ sinh sạch nền và tường: Khi chuẩn bị xong gạch lát nền, gạch ốp và các vật liệu thì bề mặt các vị trí được ốp lát phải được vệ sinh sạch sẽ và cần kiểm tra độ phẳng bằng thước cân thủy.

 

 - Ngâm gạch trước khi dùng: Công việc này nhằm giúp gach men gia re có phần nước ở bên trong sẽ tạo ra độ kết dính tốt hơn. Do đó, người thi công dễ dàng thực hiện công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo chất lượng thẩm mỹ cho công trình. Lát đến đâu đổ vữa xi măng đến đó tránh tình trạng bị khô và giảm kết dính. Khi nền lát đã khô cần được tưới nước và làm sạch.

Bài viết khác
  Gạch lát cầu thang  (03.11.2019)

Các tiêu chí bảo quản gạch men bền lâu

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0329 347 777