Nguyên tắc "vàng " phối màu cho gạch ốp tường và gạch lát nền

Tin Tức

Tin Tức

Nguyên tắc "vàng " phối màu cho gạch ốp tường và gạch lát nền

Ngày đăng : 05/08/2020 - 3:16 PM

     Việc trang trí tường nhà và lát nền nhà là một bước quan trọng trong thiết kế nội ngoại thất bởi nó ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ và giá trị của căn nhà. Nếu bạn biết cách phối hợp về màu sắc sẽ mang đến một không gian đầy ấn tượng. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra cách phối màu gạch ốp tường và gạch lát nền chuẩn nhất cho các gia đình. Tham khảo và thực hiện ngay nhé.

 

     Nguyên tắc phối màu gạch ốp tường với gạch lát nền

 

     Trong tổng thể một không gian, sự hài hòa và ăn ý về màu sắc giữa các vật thể sẽ giúp tạo sự cân bằng và bắt mắt nhất. Do đó, các bạn cần biết cách phối màu gạch ốp tường và gạch lát nền phù hợp nhất. Dưới đây là 2 cách cơ bản nhất để kết hợp màu sắc của gạch ốp lát.

 

     1. Phối hai màu đồng tông

phối màu cho gạch ốp tường và gạch lát nền

     Đây cũng là một cách sử dụng màu sắc khá an toàn. Bạn chỉ cần chọn hai loại gạch ốp lát có cùng tông màu nhạt hoặc một đậm, một nhạt nhưng cùng gam màu. Ví dụ như kết hợp trắng-xanh nhạt, trắng-hồng nhạt, kem-vàng hoặc đen-xám, xanh đậm-xanh nhạt…

 

     Việc sử dụng màu sắc như vậy sẽ mang đến một không gian hài hòa và nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, lưu ý trong việc lựa chọn phối màu kiểu này, các bạn tránh không sử dụng hai loại gạch có cùng màu đậm. Bởi hai màu đậm sẽ khiến không gian trở nên lòe loẹt gây khó chịu cho người nhìn.

 

     2. Phối hai màu nghịch tông

 

    Cách sử dụng màu sắc này sẽ giúp không gian trở nên vô cùng độc đáo và ấn tượng. Bạn chỉ cần chọn hai loại gạch có màu sắc đối nghịch nhau. Sử dụng màu trắng cùng với một màu đậm khác là thích hợp nhất, trong đó trắng đen dường như là cặp bài trùng ấn tượng nhất.

 

phối màu cho gạch ốp tường và gạch lát nền

 

     Với hai gam màu đối ngược sẽ làm nổi bật nhau lên và tạo ấn tượng mạnh mẽ về màu sắc. Dưới đây các bạn cùng chiêm ngưỡng một số không gian sử dụng cách kết hợp này.Không gian đầy ấn tượng với hai màu trắng và đen

Bài viết khác
  Gạch lát cầu thang  (03.11.2019)

Nguyên tắc "vàng " phối màu cho gạch ốp tường và gạch lát nền

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0329 347 777