Mẹo chọn mẫu gạch lát nền phù hợp nhất

Tin Tức

Tin Tức

Mẹo chọn mẫu gạch lát nền phù hợp nhất

Ngày đăng : 28/07/2020 - 3:36 PM

     Chọn gạch lát nền là một công đoạn quan trọng để hoàn thiện cho một ngôi nhà, gạch cho nền nhà quyết định đến tính thẩm mỹ và chất lượng của cả công trình. Bởi thế nên khi chọn lựa gạch cho nền nhà, gia chủ thường đau đầu và băn khoăn giữa nhiều loại gạch.

 

     1. Không gây hoa mắt

 

Mẹo chọn mẫu gạch lát nền

 

     Để tuân thủ nguyên tắc này, bạn không nên chọn những gạch ốp lát quá chói mắt như màu đỏ, màu xanh cho một không gian rộng lớn mà chỉ nên sử dụng chúng cho một điểm nhấn. Nên kết hợp các loại gạch một cách hài hòa nhất, tránh chọn lựa màu sắc quá lòe loẹt, không chỉ là hoa mắt mà còn khiến cho người nhìn có cảm giác nhức đầu.

 

     2. Chọn gạch ốp lát đúng tính năng sử dụng của không gian

 

     Một ngôi nhà có nhiều không gian khác nhau với những nhiệm vụ khác nhau. Mỗi phòng có một chức năng riêng nên việc lựa chọn gạch ốp lát cho từng không gian cũng có sự khác nhau.

 

     Với phòng khách, khu vực cần sự sang trọng thì nên chọn gạch lát nền, gạch ốp tường sáng màu với ít họa tiết hoa văn, tránh gây rối mắt. Không gian phòng tắm thường xuyên tiếp xúc với nước nên chọn những gạch có bề mặt mờ, nhám để hạn chế tối đa hiện tượng trơn trượt. Phòng ngủ là khu vực riêng tư, bởi thế nên việc chọn gạch ốp lát dễ dàng hơn, tuy nhiên, nên chọn những gạch ốp lát có màu trầm để tạo cảm giác ấm cúng và dễ ngủ hơn.

 

     3. Chọn gạch lát nền có sự tương đồng với kiến trúc

 

     Chọn gạch cho nền nhà cần phải căn cứ theo phong cách thiết kế không gian để có lựa chọn thích hợp nhất. Khi chọn được gạch ốp lát phù hợp với không gian kiến trúc thì kiến trúc của gia đình sẽ càng đẹp hơn, tôn lên được những giá trị mà gia chủ đang hướng đến.

 

     4. Chọn gạch lát nền có tỷ lệ hài hòa

 

Mẹo chọn mẫu gạch lát nền

 

     Tỷ lệ hài hòa ở đây được thể hiện ở kích thước của gạch lát nền và diện tích khu vực cần ốp lát. Với khu vực cần ốp lát có diện tích rộng lớn, thì không nên chọn gạch ốp lát có kích thước nhỏ sẽ để lại nhiều ron gạch không đẹp mắt. Còn nếu không gian nhỏ, việc chọn gạch ốp lát có kích thước lớn sẽ làm cho không gian như bị nuốt chửng. Bởi thế, kích thước khác nhau có cách chọn gạch khác nhau

Bài viết khác
  Gạch lát cầu thang  (03.11.2019)

Mẹo chọn mẫu gạch lát nền phù hợp nhất

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0329 347 777