Cách lựa chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh

Tin Tức

Tin Tức

Cách lựa chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh

Ngày đăng : 28/09/2020 - 2:58 PM

  Xã hội phát triển vì vậy nhu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng cao, không chỉ về vật chất mà còn cả nhu cầu thẩm mỹ. Nhu cầu nhà ở ngày càng đòi hỏi cao và kỹ lưỡng hơn từ những chi tiết nhỏ nhất.

 

     Điều được chú trọng nhiều nhất đó là việc lựa chọn gạch ốp lát trong nhà vệ sinh.

 

Cách lựa chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh

 

 

1/ Chọn dựa vào kích thước của viên gạch

 

     Xu hướng ngày nay nhiều người thường chọn gạch vệ sinh có kích thước là 40x80 cm, 30x80 cm, 60x60 cm hoặc 30x60 cm và đặc biệt loại gạch có kích thước 30x60 cm được sử dụng phổ biến.

 

 

     Kích thước 30x60 cm này phù hợp với diện tích của phòng vệ sinh, giúp phòng vệ sinh trông rộng rãi và thoáng đãng hơn. Hơn nữa, loại kích thước lớn này còn có ưu điểm là ít mạch hơn và dễ dàng khi vệ sinh làm sạch.

 

     Khi ốp tường trong nhà vệ sinh bạn có thể ốp xen kẽ giữa màu sáng hoặc kết hợp với một đường viền ở giữa và lát nền màu đậm với kích thước gạch là 30x60 cm, bạn có thể xem mẫu gạch đồng tâm 30x60 cm hoặc gạch lát nền đồng tâm 60x60 cm. 

 

2/ Chú ý cách ốp gạch và viền

 

     Khi ốp gạch và viền bạn phải căn cứ vào kích thước của nhà vệ sinh mình đang dùng. Muốn có một căn phòng vệ sinh không gian rộng rãi bạn nên chọn cách ốp gạch ngang hoặc muốn nhà vệ sinh trông cao hơn bạn nên chọn cách ốp dọc.

 

     Đối với ốp viền thì cần nghiên cứu kỹ chiều cao của tường và thiết kế của từng phòng vệ sinh khác nhau. Thông thường chỉ nên dùng 1 viền khi ốp nhà vệ sinh cao khoảng 2m, còn với loại nhà vệ sinh cao hơn đó có thể dùng 2 viền. Loại kích thước gạch ốp viền nhà vệ sinh phổ biến hiện nay là 60x60 cm.

 

3/ Chất liệu gạch dùng ốp lát nhà vệ sinh

 

     Hiện nay gạch ốp lát được chia thành hai loại chất liệu phổ biến là chất liệu đá (gạch granite) và đất (gạch ceramic).

 

     Xu hướng hiện nay chọn nhiều hơn đó là loại chất liệu đá vì nó sở hữu ưu điểm nổi bật là không bị bay màu, không bị bong lớp men sau một thời gian sử dụng, càng sử dụng lại càng bóng đẹp hơn, tạo cảm giác mới mẻ.

 

 

   Loại gạch này có kết cấu nén chặt nên rất cứng, không bị rạn nứt và ô mốc theo thời gian, đặc biệt là chịu được lực cao. Chống trầy xước, chống bụi và bám bẩn cũng là những ưu điểm nổi trội của gạch ốp lát.

 

4/ Màu sắc cho gạch ốp lát nhà vệ sinh

 

     Màu sắc là yếu tố phản chiếu sự sang trọng và hiện đại. Trước kia các công trình nhà vệ sinh thường sử dụng những gam màu sặc sỡ thì hiện nay tối giản hơn bởi những gam màu nhẹ.

 

     Các loại gam màu thường được sử dụng đó là: trắng, hồng phấn, vàng hoặc những gam màu mang tính đối lập nhau như: vàng – nâu, ghi – trắng, đen – trắng, nâu – trắng.

 

     Trên đây là 4 gợi ý cách chọn gạch ốp lát cho nhà vệ sinh để mọi người tham khảo. Cùng áp dụng để tạo một không gian thoải mái nhất trong ngôi nhà của mình bạn nhé!

Bài viết khác
  Gạch lát cầu thang  (03.11.2019)

Cách lựa chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0329 347 777