Các tiêu chí chọn gạch lát nền phòng ngủ của người cao tuổi

Tin Tức

Tin Tức

Các tiêu chí chọn gạch lát nền phòng ngủ của người cao tuổi

Ngày đăng : 08/05/2022 - 5:03 PM

 

     Chọn gạch ốp lát cho nhà ở vốn không hề đơn giản. Chọn được mẫu gạch nào sẽ phụ thuộc vào mục đích, chức năng và đặc thù riêng của không gian sống. Đối với người cao tuổi do sức khỏe không còn được tốt, thường khó ngủ và không ngủ được sâu. Bên cạnh đó, mắt người già cũng kém, xương khớp giòn nên việc đi lại không dễ dàng. Việc lựa chọn gạch lát nền phòng ngủ cho người già cần căn cứ vào đặc điểm này. Nếu bạn muốn ông bà, bố mẹ có được không gian nghỉ ngơi, thư giãn và an toàn nhất. Hãy tham khảo ngay các tiêu chí chọn gạch lát nền cho phòng ngủ của người cao tuổi dưới đây.

 

 

1. Chọn gạch lát nền phòng ngủ người già cần dựa trên tiêu chí nào?

Bề mặt men gạch lát phòng ngủ người già

 

     Với phòng ngủ của người cao tuổi, lớp men phủ trên bề mặt gạch sẽ góp phần vào tính an toàn khi di chuyển trên đó. Thay vì lựa chọn gạch men bóng thường sử dụng cho phòng khách để tăng thêm sự sang trọng và dễ phản chiếu ánh sáng. Khiến cho người lớn tuổi khó ngủ và khi ngủ cũng khó sâu giấc. Phòng ngủ nên chọn gạch men mờ để tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt. Bên cạnh đó, gạch men mờ cũng giúp tăng sự ma sát giữa chân và nền gạch. Nhờ vậy người già có thể hạn chế tối đa sự cố bị trơn trượt. Nếu sử dụng gạch men bóng sẽ vô cùng nguy hiểm bởi dễ khiến người già bị trượt ngã.

 

 

Màu sắc gạch lát nền phòng ngủ của người cao tuổi

 

     Khi chọn gạch lát phòng ngủ của người già, màu sắc là một trong những yếu tố đầu tiên cần quan tâm. Gạch sáng màu sẽ giúp cho căn phòng thêm sáng sủa, rộng rãi nhưng sẽ khiến khó ngủ. Gạch lát nền màu nâu, gạch lát nền màu ghi hay những gam màu trung tính sẽ là lựa chọn lý tưởng. Màu sắc gạch trung tính sẽ giúp không gian thêm ấm cúng, có chiều sâu. Sử dụng gạch lát nền vân gỗ cho phòng ngủ của người già cũng là gợi ý vô cùng hữu ích. Lý do là bởi tâm lý chung của người gia thích cảm giác thân thuộc, gần gũi và hoài cổ. Gạch giả gỗ giúp cho căn phòng ngủ đậm chất văn hóa Việt xưa. Do đó, nên chọn gạch lát nền phòng ngủ người cao tuổi có tông màu trung tính.

 

 

Kích thước gạch lát nền phòng ngủ người cao tuổi

 

     Dù chọn gạch ốp lát cho không gian nào cũng như chọn gạch lát nền cho phòng ngủ người cao tuổi. Bạn cần lưu ý chọn kích thước gạch phù hợp. Kích thước gạch lát cần tạo sự hài hòa, cân đối với diện tích. Điều này có nghĩa là bạn nên chọn kích thước gạch nhỏ nếu diện tích căn phòng ngủ. Trong khi đó, kích thước gạch lớn hơn sẽ phù hợp với diện tích lớn. Kích thước gạch lát nền cần tỷ lệ thuận với diện tích của căn phòng. Kích thước gạch lát nền phòng ngủ được sử dụng phổ biến hiện nay là gạch lát nền 60x60, 50x50,hay gạch lát nền 30x60.

 

 

Đảm bảo sự hài hòa giữa màu sắc gạch lát và không gian

 

     Khi chọn gạch lát nền cho phòng ngủ của người cao tuổi, màu gạch lát cần hài hòa với màu gạch ốp tường, sơn tường và đồ nội thất. Nếu nhà chưa có nội thất thì việc lựa chọn màu gạch lát nền cũng thoải mái hơn. Trong khi đó, đối với căn phòng đã có sẵn đồ nội thất thì màu sắc gạch lát nền nhà cần được cân đối sao cho phù hợp.

 

Bài viết khác
  Gạch lát cầu thang  (03.11.2019)

Các tiêu chí chọn gạch lát nền phòng ngủ của người cao tuổi

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0329 347 777