Bí quyết chọn gạch lát nền cho ngôi nhà nhỏ hẹp

Tin Tức

Tin Tức

Bí quyết chọn gạch lát nền cho ngôi nhà nhỏ hẹp

Ngày đăng : 28/07/2020 - 3:45 PM

     Đặc điểm thường thấy ở nhà phố là diện tích mặt sàn khiêm tốn, hẹp ngang, có chiều sâu. Trong nhà phố nếu không bố trí nội thất, gạch lát nền nhà cẩn thận dễ khiến không gian chật hẹp và thiếu ánh sáng. Vì vậy, bạn nên tham khảo những mẹo chọn gạch lát sàn dưới đây sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên rộng rãi hơn. Với ngôi nhà nhỏ hẹp thì chọn gạch lát nền nhà sao cho hợp lý

 

     1. Về kích thước gạch lát sàn nhà

 

     Đối với những mẫu nhà ống, nhà hẹp nên chọn gạch lát sàn có kích thước lớn, để mang lại cảm giác rộng rãi cho không gian nội thất. Việc chọn gạch ốp lát kích thước lớn tạo ra hiệu ứng ăn gian diện tích sàn.

 

chọn gạch lát nền cho ngôi nhà nhỏ hẹp

 

     Ưu điểm của loại gạch lát nền nhà này là hạn chế được những đường trát vôi giữa các viên gạch nên giúp không gian sống không bị rối mắt, chia rẽ thành nhiều phần. Đồng thời, những đường trát vôi này không bị bám bẩn theo thời gian nên vừa gia tăng tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo sạch sẽ và an toàn.

 

     2. Màu sắc gạch ốp lát

 

     Đối với việc chọn gạch ốp lát cho nhà nhỏ, ngoài việc chọn màu sơn tường phù hợp. Những gam màu này khiến không gian trở nên mát mẻ, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho người sinh hoạt.

 

     Bạn có thể áp dụng quy tắc là sử dụng gạch lát màu trắng cùng tường màu vàng nhạt hoặc màu tương đồng để phân tán thị giác người nhìn, giúp không gian như được mở rộng. Tuyệt đối không sơn màu tường quá nổi bật hoặc tương phản với màu gạch sẽ khiến không gian đã hẹp càng hẹp thêm.

 

     Với nhà hẹp, nhà phố dễ bị thiếu ánh sáng thì bạn nên chọn những loại gạch sáng màu, nhã nhặn và thanh lịch như màu vàng, màu ghi, màu trắng kem, màu xanh da trời nhạt. 

 

    Ngoài ra, màu sắc trong nhà thì bạn cũng nên chú ý đến vấn đề phong thủy, chọn màu sắc gạch và sơn tường nhà phù hợp với mệnh của gia chủ để tốt cho công việc làm ăn của gia đình.

 

     3. Lựa chọn hình dạng gạch lát nền nhà

 

     Gạch vuông và hình chữ nhật phổ biến nhất trong việc mở rộng không gian. Còn kích thước gạch góc cạnh, sẽ khiến nhà rối mắt hơn, nhà hẹp hơn. Đặc biệt, nếu kết hợp gạch lát nền hình vuông hoặc hình chữ nhật với gạch lát đa giác theo khoảng cách phù hợp sẽ giúp mở rộng không gian hiệu quả.

 

chọn gạch lát nền cho ngôi nhà nhỏ hẹp

 

     4. Lựa chọn hoa văn gạch lát sàn nhà

 

     Khi chọn gạch lát nền cho nhà hẹp, nhà phố thì nên chọn gạch có hoa văn đơn giản, nhẹ nhàng để không bị rối mắt. Bên cạnh việc chọn kích thước lớn, màu sắc tươi sáng, bạn nên chọn những mẫu gạch trơn, có những đường nét họa tiết đơn giản sẽ tạo cảm giác hiện đại, sang trọng. Nếu bạn e sự nhàm chán, hãy sử dụng gạch lát nền nhà có họa tiết nổi bật xen giữa mặt sàn hoặc ở vị trí trung tâm căn phòng.

 

Bài viết khác
  Gạch lát cầu thang  (03.11.2019)

Bí quyết chọn gạch lát nền cho ngôi nhà nhỏ hẹp

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0329 347 777